Bí quyết giúp phụ nữ mang thai khỏe mạnh

Khi người phụ nữ mang thai họ rất sợ bệnh, vì nếu bệnh thì uống thuốc quá nhiều sẽ không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ bầu khi mang thai cần nên phòng bệnh là cách tốt nhất. Nếu có xảy ra bệnh cảm cúm thông thường nên chữa trị bằng những thứ thực phẩm ăn uống hàng ngày của mẹ bầu là cách tốt nhất.

Phụ nữ mang thai khỏe mạnh

Phụ nữ mang thai khỏe mạnh

Trong lúc mang thai người phụ nữ cần phải giữ gìn sức khỏe cho con của mình vì lúc này không phải nuôi sống cho một người mà phải nuôi sống cho hai người. Nếu sức khỏe của người mẹ không tốt thì sinh con ra, trẻ cũng không khỏe mạnh như những đứa trẻ khác vì vậy bà mẹ cần nên cẩn thận trong việc ăn uống.

Không nên ăn những thức ăn không rõ ngồn gốc: tốt hơn hết là bạn nên nấu ăn ở nhà không nên mua và ăn những thức ăn chế biến sẵn có bán bên ngoài. Vì những thức ăn mua chưa chắc là đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể họ sử dụng những loại thịt không đủ  tươi và ngon như mình đã lựa chọn. Vì vậy khi ăn vào có thể bị trúng thực gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Nên ăn nhiều trái cây có vị chua: Uống thật nhiều nước cam tươi sẽ giúp cho bạn có sức đề kháng tốt. Ăn nhiều trái cóc sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh cảm cúm. Trong 100g thịt của trái cóc có chứa tới 42mg axít ascorbic và chứa nhiều chất sắt. Nhờ đó mà trái cóc có khả năng làm tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm. Ngoài ra, khi bạn nhai thật kỹ trái cóc với một chút muối, sau đó nuốt dần còn có tác dụng trị đau hầu họng.

Cà chua chín có chứa rất nhiều vitamin E, C, A, K  giúp cho mẹ bầu và thai nhi chống lại các tác nhân gây hại nhờ chất chống oxy hóa cao. Tuy nhiên, cà chua chín rất dễ bị dập nát nên người ta thường hay phun hóa chất để bảo quản cho kéo dài được nhiều ngày nên rất độc hại cho thai nhi. Vì vậy khi mua bà mẹ nhận thấy bên ngoài vỏ cà chua có màu đỏ nhưng bên trong ruột thì có màu xanh thì chứng tỏ cà chua đã được phun thuốc.

Điều bổ ích: Phụ nữ mang thai nên dùng sữa nào

Dâu tây sẽ giúp cho hai mẹ con tăng cường các vitamin và chất khoáng cần thiết giúp cho mẹ giảm bị stress và hỗ trợ máu mang dưỡng chất đến não sẽ giúp các bạn tươi tỉnh hơn. Bên cạnh đó bà mẹ có thể ăn nhiều loại trái cây khác nhưng đề phòng trái cây có thuốc.

Cần mang khẩu trang khi dọn dẹp nhà cửa và khi đi ra đường: Nếu bạn hít phải khói bụi sẽ làm bạn dễ bị hắt hơi và dẫn đến viêm mũi, tránh tiếp xúc những người đang bệnh cảm cúm hoặc những người có bệnh truyền nhiễm. Không nên tắm vào ban đêm là nước lạnh sẽ rất dễ làm bạn bị cảm lạnh. Thực hiện chế độ ăn chín, uống chín.

Khi vào mùa lạnh mẹ bầu cần nên giữ ấm cơ thể theo nhiệt độ, nên giữ gìn vệ sinh cá nhân và dọn dẹp cảnh quang môi trường nhà cửa và xung quanh nhà sạch sẽ đảm bảo không khí trong lành và thoáng mát.

Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh để đảm bảo sức khỏe tốt cho bà mẹ khi mang thai bà mẹ nên ăn uống hợp vệ sinh, ăn nhiều trái cây có vị chua bên cạnh đó bà mẹ cần ăn nhiều loại trái cây khác và nhiều món ăn dinh dưỡng khác để bồi bổ đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi, ăn chín, uống chín đảm bảo không khí thoáng mát và trong lành để giúp bà mẹ có sức khỏe tốt để sinh ra một em bé khoẻ mạnh và thông minh hơn.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai 

Đánh giá bài viết này