Thương người Miền Trung

Miền trung hạn hán

Miền trung hạn hán

Có đi mới hiểu, trước giờ vẫn nghe rất nhiều về cảnh miền Trung lũ lụt, gió bão, bà con phải sống vất vả cơ hàn nhưng khi tận mắt chứng kiến và tận mắt nhìn thì mới thấu hết nỗi khổ của bà con nơi đây. Chuyến thiện nguyện mang những phần quà giúp bà con thêm ấm áp trong những ngày cuối năm của đoàn chúng tôi năm nay tại Phú Yên. Nó không đơn thuần là vật chất mà nó là sự yêu thương, là tình người, là những tình cảm tốt đẹp của nhóm để giúp bà con thêm vui, thêm ấm áp, thêm hạnh phúc trong năm mới.

Miền trung khó khăn trăm bề

Bà con miền Trung không những phải chịu nhiều bão lũ vất vả, kinh tế khó khăn, nghèo đói mà còn có cả sự cô đơn. Đến thăm những hộ gia đình khó khăn chúng tôi nhận ra họ không chỉ thiếu vật chất mà thiếu cả tình cảm. Khi gặp những người trẻ xa lạ chưa từng quen biết đến thăm tặng quà các cô chú vui mừng mà ẩn sâu trong ánh mắt đó có rất nhiều tình cảm chất chứa, đã lâu rồi không có những người trẻ như chúng tôi đến. Đã lâu rồi trong căn nhà cô chú vắng tanh, nhà thì cuộc sống nghèo khó, con cái bệnh không có đủ điều kiện chữa trị qua đời bỏ lại cụ già gần 80 tuổi mắt mờ, tai yếu lụm cụm nấu ăn lủi thủi một mình. Cụ ước gì có được đứa con khỏe mạnh như chúng tôi. Đôi lúc điều ước đơn giản tưởng chừng ai cũng có được nhưng với cụ thì nó không thể, 3 người con của cụ đều bệnh qua đời. Cụ nắm tay bạn tôi, cụ ôm hôn và chúng tôi không kìm được nước mắt lúc ra về.

Miền trung lũ lụt

Miền trung lũ lụt

Nhiều gia đình vì điều kiện kinh tế quá khó khăn mà phải đi làm xa, chồng nhớ vợ, cha nhớ con, mẹ trông con về. Cuộc sống vất vả cộng thêm ốm đau bệnh tật mà họ không thể ở gần nhau hơn. Đau lòng nhất là đau ốm, không đi làm được phải để chồng con, vợ đi làm xa nhà, xa quê vất vả kiếm từng đồng tiền gửi về chữa bệnh. Ở nhà nhớ người thân, lại thương, lại xót xa và cảm thấy mình là gánh nặng cho những người thân yêu và tủi thân.

Người miền trung khổ nhất

Ở miền Nam nhà nghèo thì tôi cũng thấy nhưng mà khổ như người miền Trung thì tôi chưa thấy.

Ngôi nhà được làm bằng rơm với đất bùn cùng những cây cột đụng vô sợ rớt, các cây cột đưa qua đưa lại có thể rơi đi bất kỳ lúc nào mà phải chống chịu với mưa bão.

Người miền Trung chăm chỉ, siêng năng làm lụng vất vả thế nhưng bão đi qua thôi là cũng đủ cuốn đi hết công sức của họ cả năm trời. Thương người miền Trung cuộc sống còn thiếu thốn nhiều, thiếu về vật chất, thiếu về tình cảm vì gia cảnh khó khăn nhiều gia đình phải để con cái đi xa cầu thực để lại cha mẹ tuổi già sức yếu cô đơn, hiu quạnh.

Miền trung nghèo khó

Miền trung nghèo khó

Thương người miền Trung quanh năm mưa nắng bão bùng. Thương người miền Trung cả đời lam lũ, chịu đựng, vất vả.

Thương người miền Trung quanh năm ruộng đồng chân chất, tay lắm, chân bùn làm lụng vất vả cả ngày, quanh năm bán lưng cho đất, bán mặt cho trời mà cuộc sống vẫn còn lắm gian nan. Thương người miền Trung phong trần đầu trần, chân đất cơ hàn chóng chọi thiên tai nào là hạn hán, nào là bão lũ, ôi sao những người dân quê nghèo phải chịu biết bao cảnh lầm than. Năm nay lụt kéo lên bà con nghèo lại càng thêm khổ, lụt đi rồi cảnh nhà nghèo lại càng nghèo hơn. Miền Trung ơi sao mà thương thế, thương khúc ruột miền Trung, thương bà con nơi đây và cũng yêu lắm những cánh đồng, ruộng lúa nơi đây!

Miền Trung ơi hãy cố lên ở đây tôi vẫn hiểu, tôi vẫn rất thương người Miền Trung!

Tham khảo: Tôi làm việc vì điều gì trong cuộc sống

Gọi: (08)68 243 345 mua sữa non alpha lipid giá rẻ chính hãng!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...