Bí quyết giúp các bà mẹ đẻ không đau

Trong thời gian vừa qua các bà bẹ phải suy nghĩ và phải chọn phương pháp sinh thường hay sinh mổ là tốt, nhiều bà mẹ cho rằng phương pháp nào cũng được, miễn sinh đừng đau là là ưng ý liền. Nhiều bà mẹ sinh thường rồi lại muốn sinh mổ cho khỏi bị đau bụng, nhiều bà mẹ sinh mổ rồi lại muốn sinh thường nhưng lại khó có thể được. Vì bà bẹ chưa biết sinh thường là như thế nào nên khao khát muốn được sinh thường, các bà mẹ nghe người khác nói sinh thường chỉ đau thời gian trước khi sinh là xong. Nhưng sinh thường hay sinh mổ là do sự chỉ định của bác sĩ. Nếu như thai nhi thuận lợi bác sĩ sẽ chỉ định sinh thường, nếu như thấy có dấu hiệu sinh khó bác sĩ sẽ cho sinh mổ.

phương pháp đẻ không đau

phương pháp đẻ không đau

Nhưng các bà mẹ sinh thường cứ yên tâm để cho người phụ nữ sinh con được dễ dàng hơn hiện nay đã có phương pháp đẻ không đau ra đời. Đây là một món quà y học dành tặng riêng cho người phụ nữ. Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi trưởng khoa nội soi bệnh viện Từ Dũ cho biết: hiện nay trong y học có đề cập đến phương pháp giảm đau và đặc biệt là giảm đau vùng, hiện nay giảm đau vùng được mô tả nhiều nhất có 3 phương pháp giảm đau vùng như: gây tê tủy sống, gây tê ngoài màng cứng, kết hợp hai phương pháp trên giữa gây tê tủy sống và gây tê ngoài màng cứng. Nhằm mục đích làm cho những cơn đau xuất phát từ tử cung cũng như là những cơn đau khi đầu thai xuống dưới làm căn giản toàn bộ vùng kín vùng cửa mình, vùng âm môn ra nó sẽ không có được cảm nhận.

Bên cạnh những ưu điểm mà làm giảm cảm giác đau khi sinh, như vậy khi sinh người phụ nữ không bị đau nên dẫn đến không bị kiệt sức không giống như những chị em trải qua bị đau khi sinh với những cơn đau xé ruột xé gan và hơn nữa nếu như chúng ta không có đau đớn nhiều như vậy thì tuần hoàn của máu đến thai nhi được nhiều hơn đứa bé sẽ không bị suy thai. Về mặt tâm lý cũng như là về mặt thể xác của người phụ nữ hoàn toàn được phục hồi rất nhanh bà mẹ có cảm giác yêu chồng hơn, yêu con nhiều hơn là bởi vì sau khi sinh bà mẹ không có bị đau không bị kiệt sức mà ngược lại bà mẹ có nhiều niềm vui lớn nhất là một đứa trẻ khi chào đời rất khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ cho biết mỗi lần nhắc đến chữ “vượt cạn” thì mang nhiều nổi ám ảnh không dám có hy vọng sinh thêm một đứa con nữa.

Xem lại: Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai

Vì vậy các bà mẹ có thể chủ động yêu cầu bác sĩ can thiệp bằng phương pháp sinh con con không đau và bác sĩ sẽ tiến hành xem lại thể trạng, xét nghiệm nếu có bất lợi thì bác sĩ sẽ tư vấn có thể nên sử dụng biện pháp nào.

 Tác dụng phụ giảm đau khi sinh có thể gây ra nhức đầu đặc biệt là đối với biện pháp gây tê tủy sống vì chúng ta tiêm thẳng vào trong buồng dịch não mặc dù tỷ lệ rò rĩ không cao, chỉ từ 2-3% và rò rỉ có thể kéo dài từ 24-48h đồng hồ kể từ đó lỗ rò tự lành lại và sau đó bà mẹ cảm thấy không bị nhức đầu nữa.

Những trường hợp không được sử dụng thuốc giảm đau sau sinh:

Đối với bệnh rối loạn đông máu, chảy máu kéo dài do chít, đứt tay, có kinh nguyệt, chảy máu răng nhiều. Nếu bác sĩ xét nghiệm thấy có dấu hiệu bất thường về bệnh đông máu thì không thể chọc vào trong sống sọ. Nếu chọc sẽ dẫn đến bệnh xuất huyết ống sống và xuất huyết não.

Hẹp van động mạch chủ, hở van tim, bất thường về cột sống, u não nếu chọc vô sẽ gây tột não. Cột sống cong vẹo, thoát vị đĩa điệm…

Các bệnh lý do dị ứng thuốc giảm đau thì không thể gây tê được.

Nếu như không có sự chỉ định mổ trong sản khoa thì bác sĩ luôn luôn tôn trọng người phụ nữ nên sinh thường, sinh theo đường âm đạo vẫn tốt hơn. Đừng vì sự ám ảnh những cơn đau kinh dị mà phải chọn sinh mổ. Vì trong sinh mổ cũng đau. Nếu một lý do nào đó ảnh hưởng giữa mẹ và bé nên bác sĩ mới chỉ định mổ. Vì mổ sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách giảm đau tại vùng không thông qua tuần hoàn nhau thai cho nên không ảnh hưởng gì đến bé.  Có rất nhiều cơ sở áp dụng kỹ thuật gây tê sản khoa có áp dụng thuốc tại bệnh viện từ dũ, mức chi phí từ 1.500.000 -1.700.000đ cho một ca, tùy theo lượng thuốc sử dụng cho bà mẹ nhiều hay ít.

Trên đây là những chia sẽ giúp cho các bà mẹ sẽ yên tâm phần nào khi sinh con bởi vì các bà mẹ đã có thêm một sự lựa chọn về phương pháp đẻ không đau giúp cho những bà mẹ sinh con giảm đi sự đau đớn trong quá trình sinh con, không còn cảm thấy ám ảnh nữa.

Tham khảo: Sinh 2 đứa con gái lỗi do ai

Gọi: (08)68 243 345 mua sữa non alpha lipid giá rẻ chính hãng!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...