Nữ sinh lớp 4 được bầu làm đại ca

Trong xã hội ngày càng phát triển thì các bậc phụ huynh ngày càng lo lắng cho sự bình yên của con mình. Cùng là học sinh nhưng mỗi đứa đều có một tính nết khác nhau, một đứa con nhà dân giả bình thường ở nhà ngoan hiền và phải nói gọi là “con ngoan trò giỏi” nhưng đâu hề biết khi trẻ đến trường bổng dưng trở thành đàn anh chị trong trường, nhưng giáo viên và phụ huynh đâu hề hay biết. Vì thế đây là nổi lo của nhiều bậc phụ huynh có con hiền hậu không dám phản kháng và không dám nói một ai chuyện gì đã xảy ra với chính bản thân mình trong nhiều năm qua. Nếu nói thì đàn anh, chị hăm dọa sẽ đánh đến chết. Nhưng đây là hành động xảy ra chỉ mới là học sinh cấp 1. Vậy thì cấp 2, cấp 3 sẽ ra sao khi những trẻ này không được uốn nắn được kịp thời.

Trẻ thơ

Trẻ thơ

Vì lý do đặc biệt nên không nêu tên trường mong bạn đọc xem xong chỉ có thể là rút kinh nghiệm đề phòng hướng dẫn cho con mình không để cho con mình sẽ phải là những nạn nhân nói trên.

Vào cuối năm 2016 tại trường cấp 1 xảy ra 1 vụ việc là một em nữ sinh mới học lớp 4, em tên Nguyễn Thị A tự phong là đại ca nhưng em này học rất giỏi cô giáo và gia đình rất quý mến em, kinh tế gia đình của em nằm ở mức trung bình, nhưng sau lưng em có 1 nhóm bạn khoảng 5 đứa, 1 một nam và 4 nữ trong đó có em. Hàng ngày em A đi học chung với một bạn tên Nguyễn Thị B con nhà giàu có, mẹ của bạn B là chủ tiệm thuê áo cưới có danh tiếng, cha của bạn B là thợ nhiếp ảnh, nhưng rất tiếc là bạn B sống trong một gia đình giàu có, nhiều tiền nhưng bạn B rất hiền và rất ngoan ngoãn. Nhưng bạn B đi học được mẹ cho quá nhiều tiền vì thương con gia đình không để cho bạn B thiếu thứ gì kể cả đeo trang sức cho trẻ quá nhiều khi còn học lớp 4.

Mỗi ngày khi đến trường vào tới cầu thang thì bạn A đứng đợi bạn B ngay cầu thang buộc bạn B phải nộp cho bạn A với số tiền là: 50.000đ mới vào được lớp, nhưng ngày nào cũng vậy nếu bạn B không nộp thì bạn A kêu nhóm bạn dẫn vào nhà vệ sinh đánh một trận tơi bời, thậm chí còn cởi cả quần, áo của bạn B đánh đập một cách dã mang và đe dọa rằng nếu những chuyện này về nói cho bất cứ một ai ngày mai bạn B sẽ bị nhóm này đánh đến chết. Nhưng phải nói bạn A hành động giống như một người đã trưởng thành, khi bước ra ngoài thì mọi hiện trường đánh nhau thì bị nhóm bạn A xóa sạch, kể cả khi ra ngoài tình cảm giữa bạn A và bạn B không có dấu hiệu gì gọi là bất bình thường. Nhưng bạn B quá hiền và khờ làm đúng như bạn A đã căn dặn không dám tiết lộ bất cứ một ai vì sợ mình tiếp tục bị bạn đánh đập.

Tin hữu ích: Dạy trẻ cách đối phó với các đối tượng xấu ở trường

Một lần kế tiếp bạn B quên đem tiền nộp cho bạn A, thì bạn B bị đánh giống như lần trước, nhưng rất may mắn có một bạn tên Nguyễn Thị C bạn học chung với bạn A và bạn B và vô tình bạn C đi nhà vệ sinh phát hiện và chứng kiến hiện trường. Nhưng bạn C bị nhóm bạn của bạn A uy hiếp nếu nói cho ai biết thì hậu quả cũng giống như bạn B. Nhưng khi về nhà thì bạn C nói toàn bộ sự việc cho mẹ bạn C nghe và kế tiếp mẹ bạn C đi làm tóc nhà của mẹ bạn B và kể toàn bộ sự việc cho mẹ bạn B nghe. Nhưng qua quá trình theo dõi con thì mẹ bạn B phát hiện đúng như sự thật mà mẹ bạn C đã kể. Cách 2 ngày sau thì gia đình bạn B đã bắt quả tang con của mình đang nộp tiền cho bạn A, và sự việc là mẹ của bạn B gặp giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình và kể cả Ban Giám Hiệu trường, nhưng trong quá trình trao đổi 2 bên giữa nhà trường và gia đình có con bị hại thì mẹ của bạn B không hài lòng vì nghi ngờ giáo viên chủ nhiệm có dấu nhiều tình tiết liên quan đến sự việc nên gia đình của bạn B làm đơn tố cáo vượt cấp. Nhưng vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra và làm rõ.

Trên đây là những bài học đắt giá cho những ai cho con đi học quá nhiều tiền, lo kinh tế mà quên con thì sau này phải hối hận. Vì vậy bậc làm cha mẹ nên dành nhiều thời gian quan tâm giáo dục con cái trong gia đình, khi đi học về người mẹ nên hỏi thăm và động viên con nên làm những gì có ích cho xã hội, sẵn sàng tâm sự với con rằng khi đi học giữa thầy cô và bạn bè có vấn đề gì không? Và khích lệ với con rằng nói cho mình mẹ nghe, mẹ sẽ không nói với bất kỳ ai và mẹ sẽ luôn là vệ sĩ để bảo đảm an toàn cho con, trên đời không ai dám đánh con cả, có như thế thì con mới nói ra được cảm xúc của mình.

Bí quyết: Tạo tính tự giác cho trẻ ngay từ lúc nhỏ

Gọi: (08)68 243 345 mua sữa non alpha lipid giá rẻ chính hãng!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...