Những người con mùa Vu Lan

Gia đình hạnh phúc mùa vu lan

Gia đình hạnh phúc mùa vu lan

Một mùa Vu Lan nữa lại về, một lần nữa như nhắc nhở chúng ta về đạo hiếu của phận làm con, nhắc lại tấm gương hiếu thảo của Mục Kiền Liên Bồ Tát và cũng để lại không ít nỗi ray rứt của những người con chưa làm tròn đạo hiếu.

Khi cha mẹ còn có mặt ở trên đời chúng ta thấy điều đó rất bình thường, ngày qua ngày chúng ta đều thấy bình thường và cũng ít khi quan tâm, thậm chí đòi hỏi việc này việc kia.

Tâm sự những người con mùa vu lan

Cũng có những người con luôn oán trách cha mẹ và hờn dỗi cha mẹ mà không về thăm cha mẹ tuổi già sức yếu mòn mỏi đợi trông từ ngày này qua tháng nọ sang năm khác. Mãi cho đến một hôm nhận được tin báo cha mẹ đã qua đời lúc đó mới thấy hối tiếc, mới thấy mình vừa mất mát một điều gì quá lớn lao, mới ân hận rằng còn quá nhiều điều ta muốn làm cho cha mẹ mà chưa làm, mới thấy mình thiếu xót và chưa tròn đạo làm con.

Hay những người con phải mưu sinh xa quê vì cơm áo, gạo tiền vì những gánh nặng trong cuộc sống mà đi xa quê, xa cha mẹ, 5 đến 10 năm trời rồi cha mẹ mòn mỏi đợi mong cũng không thấy bóng con quay về. Đến một ngày nọ có người báo tin cho hay là cha, mẹ đã qua đời, mọi thứ sụp đổ ta như bừng tỉnh và chỉ mong sao thời gian quay trở lại, mong sao ta còn cơ hội để đền đáp công ơn cha mẹ nhưng nào được. Ta quay về khóc than và ước mong dùng tất cả tài sản ta kiếm được để đổi lấy sinh mạng cha mẹ để cha mẹ quay về bên ta nhưng có được đâu.

Cứ mỗi độ Vu Lan về trong lòng mỗi người con lại thổn thức những nổi niềm khác nhau. Có người may mắn hạnh phúc còn cha, còn mẹ để phụng dưỡng, chăm sóc. Có người xa gia đình, xa cha, xa mẹ mưu sinh phải thổn thức vì nhớ cha mẹ, vì chưa làm gì để báo đáp được công ơn cha mẹ. Có người chạnh lòng không biết còn đón mùa Vu Lan cùng cha mẹ được mấy năm nữa, có người trân trọng và biết ơn vì Vu Lan này con thật may mắn còn có cha mẹ ở cạnh, và không biết bao người nghẹn trong lòng, trong tim vì mình không còn cơ hội để báo hiếu nữa rồi, …

Cách báo hiếu mùa vu lan

Cuộc sống là vậy đó mỗi người mỗi cảnh. Mỗi mùa Vu Lan đến với mỗi mảnh đời đều khác nhau. Hãy biết ơn và báo hiếu cha mẹ chúng ta khi chúng ta còn có cơ hội đừng để khi cha mẹ về cõi vĩnh hằng rồi hối tiếc, ân hận có làm gì đi nữa, có vàng bạc chất đống đi nữa cũng không thể nào đổi lại được đâu.

Chúng ta hãy nói con yêu bố, con yêu mẹ ngay khi còn có thể. Đừng đợi đến ngày chiếc khăn tang đội trên đầu rồi nói thì không kịp. Cha mẹ chúng ta đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng ta rồi còn gì mà không nói yêu thương cha mẹ, không quan tâm cha mẹ tại thời điểm này, đợi đến khi nào đây.

Một món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, sự yêu thương, sự kính trọng và biết ơn cha mẹ trong mùa Vu Lan đó chính là sữa non alpha lipid. Vào mùa Vu Lan bạn nghĩ về công ơn cha mẹ và muốn cha mẹ sống lâu hơn với bạn, muốn cha mẹ khỏe mạnh hơn hãy mang theo lon sữa non alpha lipid về biếu bố mẹ và nói con yêu bố mẹ, con muốn bố mẹ sống khỏe mạnh, con muốn vào các mùa Vu Lan, con là người may mắn được cài bông hồng màu đỏ, được nhìn thấy bố mẹ khỏe mạnh. Bố mẹ già cần bổ sung dinh dưỡng tăng cường kháng thể và cân bằng dinh dưỡng để sống khỏe mạnh, chỉ cần nhìn thấy bố mẹ khỏe là con vui rồi, bố mẹ nhớ uống sữa đều mỗi ngày để khỏe nha, hết lại nói con mang về. Cám ơn bố mẹ đã sinh con ra trên đời, cám ơn bố mẹ đã cho con cơ hội để báo hiếu, điều mà rất nhiều người mất đi rồi phải chạnh lòng khi đến độ Vu Lan về.

Bạn sẽ khóc khi đọc: Đừng đợi có tiền rồi mới báo hiếu vì cha mẹ nào có đợi được đâu

Gọi: (08)68 243 345 mua sữa non alpha lipid giá rẻ chính hãng!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...