U nang buồng trứng là nổi lo lớn của phụ nữ

Trong cuộc sống khi nói đến chức năng sinh sản là nói đến phụ nữ. Nếu mọi người muốn có những đứa trẻ khỏe mạnh ra đời thì đòi hỏi rất lớn đến sức khỏe của người mẹ có tốt hay không, đây là một phần ảnh hưởng không nhỏ đến sự thụ thai. Nếu người mẹ đang bệnh u nang buồng trứng thì không thể nào có khả năng thụ thai được. Nếu như người  phụ nữ phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng sinh con của người phụ nữ này được phục hồi như những người phụ nữ khác. Như vậy bệnh u nang buồng trứng là gì mà nó quan trọng đến việc làm thiên chức của người mẹ?

U nang buồng trứng

U nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một bệnh phụ khoa, được hình thành khi có một khối u phát triển bất thường trong buồng trứng. Thông thường đây là những khối u lành tính, không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người phụ nữ. U nang buồng trứng có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào và đến hiện tại vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra u nang buồng trứng nên chưa có các biện pháp để phòng ngừa hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng:

Bình thường, u nang buồng trứng không gây ra các triệu chứng gì đặc biệt. Tuy nhiên nếu khối u lớn lên, bản thân người phụ nữ sẽ có một số triệu chứng như: Chướng bụng, đau bụng khi đi ngoài, đau vùng hố chậu trước và trong khi có kinh.

Có triệu chứng đau khi giao hợp, cương ngực, buồn nôn và nôn, kinh nguyệt không đều, mất khoái cảm khi quan hệ.

Ngoài ra một số chị em còn có các triệu chứng như xuất huyết âm đạo bất thường, rối loạn tiểu tiện.

Tùy theo tình trạng hiện tại của các u nang mà mỗi người sẽ có các triệu chứng từ nhẹ đến nặng khác nhau. Các triệu chứng rời rạc có thể là dấu hiệu của một bệnh nào đó. Nhưng nếu các hiện thượng trên xảy ra đồng thời cùng một lúc thì cần phải được đặc biệt lưu ý vì đó có thể là dấu hiệu của u nang buồng trứng.

Tham khảo: Phụ nữ mang thai tránh ăn những gì

Cách phòng ngừa bệnh u nang buồng trứng:

U nang buồng trứng có thể gặp ở bất kì một đối tượng nào. Bởi vậy, việc thực hiện các biện pháp phòng tránh sẽ rất cần thiết để chị em không phải đối mặt với căn bệnh này. Sau đây là một số cách phòng bệnh cơ bản như sau:

Hạn chế tối đa việc phá thai, bởi đây là yếu tố dẫn đến u nang buồng trứng và một số bệnh phụ khoa khác. Đặc biệt nạo phá thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này.

Nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt nên bổ sung nhiều rau củ, quả, thực đơn giàu protein và chất béo.

Có chế độ ăn uống khoa học, tốt cho sức khỏe như: uống đủ nước mỗi ngày, nên có thói quen tập thể dục, thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, …

Tránh lạm dụng thuốc, tránh stress, nên giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan là một cách tốt nhất để ngăn ngừa u nang buồng trứng cũng như điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như tính mạng của người phụ nữ đó chính là việc phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kì.

Để đảm bảo tốt cho sức khỏe nên đi bệnh viện khám bệnh khi có dấu hiệu như đau bụng, kinh nguyệt không đều, rong kinh, … không nên tự ý mua thuốc bên ngoài uống. Ngoài ra còn phải thực hiện tốt biện pháp tránh thai, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và rèn luyện tập thể dục thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Tham khảo: Lí do tôi chọn sữa non alpha lipid cho gia đình

Gọi: (08)68 243 345 mua sữa non alpha lipid giá rẻ chính hãng!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...