Phụ nữ mang thai nên dùng loại sữa nào

Với các giá trị dinh dưỡng hoàn hảo, sữa không chỉ cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ từ lúc mới sinh cho đến khi trưởng thành mà còn cần để tăng cường các chất dinh dưỡng do nhu cầu tăng cao khi mang thai, bổ sung cho bữa ăn hàng ngày và phòng ngừa các bệnh lý do thiếu dinh dưỡng khác.

Sữa cho phụ nữ mang thai

Sữa cho phụ nữ mang thai

Một số loại sữa thông dụng:

Sữa tươi: là loại sữa lấy trực tiếp từ bò, dê. Sau khi xử lý (đa số là pha loãng và tiệc trùng bằng nấu sôi, tia cực tím, …) được đóng gói vào hộp, bịt, chai, … sữa tươi thuộc nhóm sữa béo.

Sữa bột: là loại sữa dạng bột được chứa trong hộp sắt hay bao thiếc, khi uống, pha sữa bột với nước ấm. cứ 8 lít sữa tươi là sẽ được 1kg sữa bột, một cân sữa bột này khi uống sẽ pha với nước ấm thành 8 lít sữa. Trong sữa bột thường bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như chất béo, đạm, đường, vitamin, khoáng chất, sắt, can xi, DHA, chất xơ, …

Sữa đậu nành nước dạng công nghiệp đóng trong hộp giấy: Nếu được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết thì giá trị dinh dưỡng tương đối, không có đạm và chất béo động vật.

Sữa đậu nành nấu thủ công: năng lượng cũng như thành phần dinh dưỡng khá thấp, không bằng sữa tươi.

Sữa đặc có đường là loại sữa để pha cà phê vì có hàm lượng dường quá cao, khi pha loãng để uống vào miệng thì thành phần dinh dưỡng còn lại khá thấp và không cân đối.

Sữa cao năng lượng: là loại sữa được bổ sung thêm nhiều đường, đạm và béo để tăng độ đậm năng lượng (1ml sữa cung cấp 1 kcalo), dùng trong giai đoạn kém ăn.

Sữa chua: là sữa được lên men vi sinh có lợi cho tiêu hóa và hấp thu, giảm nguy cơ tiêu chảy, do thiếu men lactase.

Tham khảo: Có duyên mới gặp sữa non alpha lipid

Sữa non alpha lipid tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Hiện nay có loại sữa non alphalipid xuất hiện trên thị trường việt nam rất tốt cho bà bầu giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa cảm cúm trong thời gian mang thai, bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết hàng ngày, đặc biệt là canxi rất tốt cho bà mẹ trong thời gian mang thai trong 3 tháng cuối thai kỳ và sự hinh thành xương của thai nhi. Ngoài ra sữa non alphalipid sẽ củng cố hệ miễn dịch của bà mẹ bị tổn hại trong lúc sinh con, giúp hồi phục nhanh hơn, đồng thời nhanh chóng, giảm phần trọng lượng cơ thể tăng trong thời gian mang thai, giúp cho thai nhi phát triển nhanh, phòng chống bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ cũng như là sự phát triển trí não cho trẻ, giúp ngăn ngừa vàng da cho trẻ sau khi sinh. Tôi rất cảm ơn sữa non alphalipid đã cho tôi một đứa con khỏe mạnh, thông minh, phát triển nhanh hơn đứa trẻ uống sữa thường. Hiện nay gia đình tôi ai cũng dùng sữa non alphalipid để có cuộc sống khỏe mạnh và đặc biệt là chị em trong gia đình của tôi, những người ấy đang mang thai, vì tôi đã rút kinh nghiệm được cho bản thân, sữa non alphalipid rất cần thiết cho một thế hệ mai sau đối với gia đình tôi.

Trên đây là sự chia sẻ một số loại sữa dành cho mẹ bầu, tùy theo khẩu vị cũng như là túi tiền của các bà mẹ nhưng tốt nhất mẹ bầu nên chọn sữa non alpha lipid vì nó rất tốt cho thai nhi vì sự phát triển của một thế hệ con yêu.

Đọc thêm: Lí do tôi chọn sữa non alpha lipid cho cả gia đình

Đánh giá bài viết này