Bạn luôn hạnh phúc hơn những gì bạn có

hanh-phuc

Bạn hạnh phúc hơn bạn nghĩ nhiều

Chúng ta luôn hạnh phúc hơn những gì chúng ta có chỉ có điều là chúng ta không nhận ra mà thôi. Đa phần chúng ta không nhìn thấy những gì chúng ta đang có nên cái hạnh phúc ta đang tận hưởng ta thấy nó rất bình thường nhưng đến khi mất đi, thực sự ta mới biết quý, lúc đó đã muộn rồi. Nếu chúng ta không biết trân trọng những gì mình có thì nó sẽ mất đi, đơn giản như sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người nhưng có được mấy ai cảm thấy hạnh phúc khi họ đang có đâu.

Chúng ta đang có một cơ thể khỏe mạnh, có những người thân yêu bên cạnh nhưng chúng ta không thấy quý, chúng ta đòi hỏi điều này, điều kia và rồi so sánh sao người khác có mà mình lại không có rồi đau khổ. Chúng ta có công việc để làm nhưng rồi lại than cực quá, vất vả quá sao người ta giàu và sướng vậy còn mình phải cực khổ vậy và tâm bất an.

Bạn có biết rằng bạn may mắn và hạnh phúc hơn hàng triệu người trên thế giới không? Bạn có công việc để làm còn hàng triệu người đang thất nghiệp. Có nhiều người cố gắng nhưng tháng làm ra không đến 2 triệu đồng lại phải tằn tiện lo cho gia đình, đêm bạn đi ngủ có hàng ngàn, hàng triệu người khác cũng buồn ngủ nhưng không được ngủ vì phải lo làm việc, lo chi tiêu gia đình, lo chi phí, thuốc men cho người thân. Tối bạn được đắp chăn ấm để ngủ, bạn còn kêu than lạnh quá, bạn hãy nhìn ra ngoài kia mà xem hàng ngàn người đang không có nhà để ở, không có chăn để đắp, tối họ phải co ro bên mái hiên nhà người khác, phải lan than hè phố rồi nằm co ro bên vệ đường. Trời mưa bạn trong nhà, còn rất nhiều người không có nhà chỉ đứng nắp tạm gốc cây, mái hiên nhà người khác. Những buổi tối tôi có việc đi làm về muộn hay đi học thêm về trễ nhìn ven đường tôi quan sát và chạnh lòng có những cụ bà 80-90 tuổi, cái tuổi mà đáng lẽ ra sẽ có con cháu phụng dưỡng và tận hưởng tuổi già với cả cuộc đời cơ cực nhưng vì nghiệp mang, họ cũng có con nhưng người đầu bạc tiễn đầu xanh, con họ vì bệnh tật, vì tai nạn giao thông mà đi trước họ, trước họ có gia đình nhưng giờ còn lại 1 mình cô đơn và vất vả kiếm ăn qua ngày bằng việc nhặt ve chai, bán vé số. Có những người bệnh nặng không đi xa được nhưng cũng cố gắng bán ngày 50-60 tờ vé số để lấy tiền uống thuốc và họ trải qua từng ngày với nổi đau bệnh tật và gánh nặng kinh tế không ai lo tự bương chải. Có cụ thì chân bước đi không vững, mắt yếu 2 tay vịn 2 gậy chống đi từng bước, bán từng tờ vé số, dừng xe lại mua ủng hộ và biếu cụ ít thì hỏi ra mới biết cụ còn phải nuôi con bệnh nên cố gắng. Chúng ta may mắn sinh ra có đủ 2 tay, 2 chân nhưng chúng ta so sánh sao người ta đẹp hơn chúng ta và cũng ta khổ sở với thân hình của mình nhưng đâu biết ngoài kia còn hàng ngàn, hàng triệu người tật nguyền thiếu tay, thiếu chân, không nghe thấy, hay không nhìn thấy, rồi đôi môi không có, họ vẫn sống vẫn cố gắng và mang những ước mơ giúp ích cho đời. Chúng ta có cha mẹ bên cạnh nhưng lại đòi hỏi, so sánh cha mẹ ta với cha mẹ người khác, so sánh cuộc sống ta với cuộc sống người khác, đòi cha mẹ phải làm cái này, cái kia cho ta nhưng đâu nhận ra trên thế giới có hàng triệu em bé mồ côi, lan than, cơ nhỡ, các em phải ra đời kiếm sống khi tuổi còn quá nhỏ, cái lứa tuổi hồn nhiên mà đáng lẽ ra em phải được ở trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của bố mẹ.

Tham khảo: Bí mật đằng sau cuộc sống khỏe mạnh

Dùng trái tim để cảm nhận bạn sẽ luôn thấy hạnh phúc và may mắn, đừng phàn nàn, than phiền mà hãy luôn phấn đấu cố gắng cho mình và cho cuộc sống này. Nhiều người còn nặng nghiệp mang chưa trả nổi nên cuộc đời còn lận đận lao đao bệnh tật, nghèo khó, bạn hãy cố gắng để còn giúp đỡ họ. Họ cần bạn yêu thương và mở rộng đôi tay bạn ra để giúp đỡ họ. Mỗi lần nhìn họ bạn sẽ biết rằng cuộc đời bạn may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người. Mỗi ngày hãy quan sát và trân trọng mọi thứ xung quanh bạn sẽ thấy rằng bạn may mắn và hạnh phúc hơn những gì bạn có, hãy cảm nhận sự hạnh phúc từ bên trong tâm hồn bạn và hãy giúp đỡ một ai đó để cuộc đời này ý nghĩa hơn bạn nhé! Tương tự như việc suanonalphalipid.vn đang truyền đi thông điệp sống hạnh phúc và khỏe mạnh với sữa non alpha lipid vậy!

Gọi: (08)68 243 345  mua sữa non alpha lipid chính hãng

Gọi: (08)68 243 345 mua sữa non alpha lipid giá rẻ chính hãng!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...